Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài

Nhu cầu giao lưu và trao đổi hàng hóa của Trung Quốc với Nhật Bản và Đài Loan những năm gần đây rất phát triển. Mở ra lợi thế lớn cho ngành vận tải và cũng là cơ hội cho các khách hàng muốn thử nghiệm kinh doanh nguồn hàng hóa Trung Quốc sang Nhật Bản và Đài Loan để buôn bán. Nắm được thị hiếu của đông đảo khách hàng, chúng tôi mở ra dịch vụ chuyên vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc – Nhật Bản và Đài Loan qua dịch vụ Cema Logistics

Đài Loan

TÍNH THEO KG​

Nhật Bản

tính theo kg

Trung Quốc

TÍNH THEO KG​

GIÁ CẠNH TRANH NHẤT

Với chi phí dịch vụ thấp nhất thị trường, chỉ từ 7000 vnđ/kg (đã bao gồm cả thuế quan), khách hàng yên tâm chỉ phải thanh toán khi đã hoàn toàn hài lòng về chất lượng, dịch vụ, năng lực của CEMA.

CHẾ ĐỘ HẬU MÃI

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, CEMA luôn ưu tiên trong quá trình khuyến mãi, chăm sóc sau bán hàng với khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ.

THỜI GIAN VẬN CHUYỂN NHANH NHẤT

CEMA cam kết minh bạch về thời gian, khách hàng nhận sản phẩm theo đúng kế hoạch kinh doanh. Thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng chỉ 2-4 ngày tại Hà Nội và 5-7 ngày tại Sài Gòn.

BẢO HIỂM 100% GIÁ TRỊ

Hợp đồng minh bạch, chính sách rõ ràng. Nếu trong quá trình vận chuyển gặp rủi ro như mất mát, hư hỏng, cháy nổ… mà lỗi được xác định do chúng tôi gây qua, khách hàng sẽ được bồi hoàn toàn bộ giá trị sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp

Giá cước vận chuyển, đặc biệt là cước vận tải đường biển FCL và cước hàng không, chịu ảnh hưởng của yếu tố mùa vụ. Khi vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam, hãy nhớ tính đến mùa cao điểm ở cả Đài Loan và Việt Nam.

Các mùa cao điểm vận chuyển từ Đài Loan – Việt Nam

Sự kiện

Ảnh hưởng đến vận chuyển

Khi nào

Mùa mua sắm nghỉ lễ

Giá cả tăng khi các doanh nghiệp chuẩn bị mua sắm vào dịp lễ

Các tháng trước noel, tết tây, tết ta.

Khi bạn so sánh các báo giá vận chuyển hàng hóa, hãy lưu ý mức độ dịch vụ mà nhà giao nhận đang cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn đang vận chuyển từ Cao Hùng, Đài Loan đến cảng Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bạn sẽ muốn hỏi nhà cung cấp của mình về sự chênh lệch chi phí giữa nhận hàng tại kho của nhà cung cấp ở Cao Hùng – có nghĩa là sử dụng term EXW và nhận hàng tại  cảng Cao Hùng (TWKHH) – có nghĩa là sử dụng điều kiện FOB.

Giá FOB thường thấp hơn, nhưng vận chuyển FOB không có nghĩa là tổng chi phí của bạn nhất thiết sẽ thấp hơn. Bạn sẽ phải trả chi phí vận chuyển hàng ra cảng cho nhà cung cấp để đưa hàng hóa của bạn đến cảng. Khi so sánh giá, hãy tính đến tất cả các chi phí của bạn.

Lưu ý rằng một số điều khoản không điều kiện, kể cả FOB, chỉ được sử dụng cho vận chuyển đường biển.

Khi nhập khẩu hàng từ Đài Loan về Việt Nam, bạn sẽ cần phải trả Thuế nhập khẩu và VAT trước khi hàng hóa của bạn được đưa về kho. Thuế nhập khẩu và thuế VAT có thể là một chi phí đáng kể. Bạn nghiên cứu chi phí này sớm sẽ giúp bạn không bị bất ngờ.

Thuế nhập khẩu tại Việt Nam:

Thuế nhập khẩu được tính dựa trên Mã HS , là một hệ thống quốc tế để phân loại hàng hóa thương mại. Các sản phẩm khác nhau có tỷ lệ phần trăm thuế khác nhau, thường dao động từ 0-30%, được xác định bởi Biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam do Bộ Tài Chính ban hành và cập nhật sửa đổi hàng năm. Bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu này trên tổng giá trị của hàng hóa.

Vì vậy, giả sử lô hàng của bạn trị giá 10.000 đô la và sản phẩm của bạn bị đánh thuế 10%. Số tiền thuế nhập khẩu bạn phải nộp sẽ là 1.000 đô la.

Thuế VAT hay thuế giá trị gia tăng:

VAT được tính dựa trên giá vốn hàng hóa của bạn, cộng với chi phí vận chuyển, cộng với thuế nhập khẩu. Thuế suất VAT tiêu chuẩn ở Việt Nam là 10%.

Vì vậy, đối với lô hàng 10.000 đô la của bạn có chi phí thuế nhập khẩu là 1.000 đô la, bạn sẽ phải trả: 10%x(10.000 + 1.000) = 1.100 đô la thuế VAT.

Khi hàng hóa đến cảng, đầu tiên công chức hải quan sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các thủ tục giấy tờ của bạn đã đúng và đủ theo luật định, sau đó tính toán số tiền thuế phải nộp cho lô hàng nhập khẩu và yêu cầu bạn phải thanh toán. Sau khi thanh toán, hàng hóa sẽ được thông quan và cho phép bạn mang hàng về sử dụng, buôn bán.

Để xử lý thủ tục hải quan, bạn có thể thuê dịch vụ khai báo hải quan của riêng mình hay tự mình đi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa này.

Khi tính toán chi phí vận chuyển, đừng quên tự bảo vệ mình trong trường hợp hàng hóa của bạn bị hư hỏng hoặc mất mát. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua công ty giao nhận hàng hóa của mình hoặc đại lý bảo hiểm bên thứ ba. Chi phí bảo hiểm thường vào khoảng 0,3% – 0,5% Giá trị Hóa đơn Thương mại của bạn.

Khi vận chuyển hàng hóa từ Đài Loan đến Việt Nam, ngoài các thủ tục giấy tờ vận chuyển tiêu chuẩn như Hóa đơn thương mại, Hợp đồng, Packing list, Bill tàu hoặc bill hàng không. Đây là chứng từ cơ bản nhất đêt thực hiện thủ tục hải quan tại Việt Nam.

Nếu mặt hàng của bạn là thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, đồ bảo hộ… bạn cần thêm các chứng chỉ từ nhà cung cấp để tiến hành đăng ký và công bố với cơ quan nhà nước tại Việt Nam.

Nhà máy, nhà cung cấp hoặc người giao nhận hàng hóa của bạn có thể sẽ tư vấn cho bạn cảng nào tốt nhất cho hàng xuất khẩu của bạn từ Đài Loan, dựa trên vị trí, mức độ dễ thông quan, thời gian vận chuyển, khối lượng cảng và bất kỳ mối quan hệ hoặc thỏa thuận nào giữa nhà máy và cảng.

Nếu bạn đang tự chọn một cảng, các yếu tố quan trọng cần xem xét bao gồm vị trí, chi phí và thời gian vận chuyển. Dưới đây là các cảng hàng đầu để xuất khẩu từ Đài Loan:

Tên cảng: Cao Hùng

Mã cảng: TWKHH

Tên cảng: Đài Trung

Mã cảng: TWTXG

Tên cảng: Keelung (Chilung)

Mã cảng: TWKEL

  • Giá trung bình cho một container FCL từ Đài Loan-Vương quốc Anh (mùa cao điểm): $ 800-1200usd/40dc
  • Giá trung bình cho LCL đường biển (tải trọng 200 kg / 1 cbm): $ 50-70 usd/cbm
  • Giá trung bình cho vận chuyển hàng không (tải trọng 200 kg / 1 cbm): $ 3.5/kg
  • Giá trung bình cho hàng chuyển phát nhanh (tải trọng 50 kg / 0,2 cbm): $ 566
  • Đặt trước. Vận chuyển bằng đường biển là rẻ nhất, nhưng cũng mất nhiều thời gian nhất. Đặt trước sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tiền – và giảm bớt căng thẳng nếu phát sinh sự chậm trễ.
  • Gửi hàng ngoài giờ cao điểm. Khi các hãng vận chuyển bận rộn, cả giá vận chuyển và thời gian vận chuyển đều tăng. Giao hàng trong mùa thấp điểm bất cứ khi nào bạn có thể.
  • Nhận đầy đủ chứng từ lô hàng của bạn. Có sẵn chứng từ của lô hàng, bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi làm thủ tục hải quan một cách nhanh chóng.
  • Biết mã HS của sản phẩm nhập khẩu. Rất nhiều chủ hàng ngạc nhiên bởi mức thuế nhập khẩu hải quan có thể ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh. Thực hiện nghiên cứu để bạn có thể lập ngân sách hiệu quả.
  • So sánh báo giá từ các nhà cung cấp khác nhau. Báo giá có thể khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra các ưu đãi từ các nhà cung cấp khác nhau trước khi đưa ra quyết định.
  • Hiểu những gì được tính trong báo giá của bạn. Báo giá của bạn là term FOB hay EXW? Nó bao gồm những dịch vụ gì? Biết bạn đang trả tiền để làm gì để tránh bị tính phí bất ngờ.

Nó phụ thuộc vào phương thức vận chuyển bạn sử dụng. Chuyển phát nhanh có thể mất khoảng 1- 3 ngày – nhưng tốc độ cao là phương thức đắt nhất và không phù hợp với các lô hàng lớn. Vận chuyển hàng không sẽ mất khoảng 1-4 ngày. Vận chuyển hàng hóa đường biển mất 3-7 ngày, nhưng giá cả phải chăng nhất nếu bạn có thể chờ đợi.

Trung bình, chi phí 700-1200 đô la để vận chuyển một container 40 ‘từ Đài Loan đến Việt Nam trong mùa cao điểm.

Các nhà cung cấp dịch vụ có thể tăng phí vận chuyển, được gọi là Tăng giá cước chung (GRI) vào đầu mỗi tháng. Tuy nhiên, vào giữa tháng khi họ cố gắng lấp đầy container trên các con tàu, họ thường hạ giá cước vận chuyển này. Điều đó có nghĩa là đặt cước tàu trong hai tuần cuối của tháng thường có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.