Tin Tức Logistic, Xuất khẩu lao động đài loan, Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi xuất khẩu trở về, nhiều thanh niên Quảng Bình trở thành chủ doanh nghiệp

Chào mừng quý bạn đã đến với CEMA. Nhằm hỗ trợ người lao động Việt Nam đi lao động tại nước ngoài. CEMA thành lập kênh thông tin hỗ trợ người lao động kiến thức. Kính mời quý bạn đọc bài viết:

Sau khi đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) trở về, nhiều thanh niên tỉnh ta đã trở thành chủ những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có tiếng trên địa bàn. Họ không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Từ XKLĐ, anh Nguyễn Sơn hiện đã là chủ của một hệ thống cửa hàng bán nội thất thuộc diện lớn nhất nhì TP. Đồng Hới
Từ XKLĐ, anh Nguyễn Sơn hiện đã là chủ của một hệ thống cửa hàng bán nội thất thuộc diện lớn nhất nhì TP. Đồng Hới

Đi để tìm kiếm cơ hội…

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở xã Tây Trạch (Bố Trạch), tuổi thơ anh Nguyễn Ngọc Lãm gắn liền với chuỗi ngày lấm lem bùn đất, theo bố mẹ ra đồng chăn trâu, cắt cỏ. Học xong không có việc làm, anh ở nhà phụ giúp gia đình làm kinh tế, quanh năm bám lấy đồng ruộng nhưng cũng không thoát khỏi đói nghèo. Được bạn bè giới thiệu, anh Lãm qua Đài Loan làm việc trong một công ty sản xuất linh kiện điện tử.

 Khởi nghiệp từ vườn hoa hồng cổ, thu 3 tỷ/tháng 

 

Hết hạn hợp đồng, anh trở về quê hương với một ít tiền dành dụm được sau 3 năm bôn ba ở xứ người. Ở nhà một thời gian, lâm vào cảnh thất nghiệp, anh Lãm trở ra Hà Nội học nấu ăn. Sau đó, anh quyết định “xuất ngoại”’ lần thứ hai để qua Singapore làm việc. Có sẵn nghề trong tay, anh tranh thủ học hỏi kinh nghiệm, cách thức chế biến và nhanh chóng trở thành một phụ bếp giỏi, được bạn bè, đồng nghiệp ở nước bạn yêu mến.

(Theo báo Xã luận: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2469492  )

 

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 – top 1 những điều cần biết

Trở lại danh sách