logo Cema

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH TỚI ĐÀI LOAN

Đội ngũ tư vấn vận chuyển của Cema luôn túc trực 24/7. Đáp ứng mọi yêu cầu khó khăn nhất từ khách hàng

CHÀO MỪNG ĐƠN HÀNG THỨ 1 TRIỆU. KHUYẾN MẠI 30% NGAY HÔM NAY!

VẬN CHUYỂN

CEMA LOGISTICS ĐẢM BẢO GIÁ TRỊ HÀNG HÓA

Dịch vụ của Cema Logistic đảm bảo giá trị hàng hóa ngay cả khi bạn không mua bảo hiểm. Đến với Cema Logistic bạn sẽ luôn an tâm vì chúng tôi có cả một hệ thống để đảm bảo hàng của bạn không bao giờ thất lạc.

Miễn phí

Đóng gói và nhận hàng tận nhà. Giấy tờ thông quan, thùng Carton đóng gói. Giao hàng tận tay người nhận. Hỗ trợ và tư vấn diamon

Cam kết

Giá tốt – tiết kiệm nhất. Hàng được bay trong ngày. 100% bảo hiểm giá trị hàng hoá khi xảy ra rủi ro vận chuyển. Hàng triệu cá nhân & doanh nghiệp đã lựa chọn!

Lợi ích

Giá cả luôn ổn định trong thời gian dài, rẻ hơn thị trường Hàng hoá sẽ không bị lưu tại kho, hay trễ hẹn giao. Có hợp đồng vận chuyển, biên nhận vận chuyển rõ ràng, chính xác.

Năng lực Cema

Có đội xe số lượng lớn đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, tận tâm với nghề. Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hoá.

QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN

 • QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN CỦA CEMA NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP. CEMA SỬ DỤNG VẬN ĐƠN RIÊNG ĐỂ MỖI QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THEO DÕI VÀ YÊU CẦU NHÂN VIÊN LÀM THEO Ý MUỐN RIÊNG.
Chơi Video

Những công việc Cema
Làm cho bạn?

CEMA LOGISTICS là đơn vị vận chuyển chuyên tuyến Việt Nam Đài Loan và ngược lại

“Cema Logistic thuộc tập đoàn Cema – tiền thân là công ty VINAEXIMCO – Công ty hàng đầu về xuất khẩu lao động. Với năng lực hiện tại chúng tôi cam kết bảo hiểm vô điều kiện với toàn bộ hàng hóa của quý khách”

GIÁM ĐỐC: J.S HIỀN

Qúy khách có thể chọn các gói phù hợp với nhu cầu.

CEMA có hầu hết các gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng. Trong trường hợp cần tư vấn thêm. Kính mời quý khách ấn vào nút dưới đây

logo Cema

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Giá cước vận chuyển, đặc biệt là cước vận tải đường biển FCL và cước hàng không, chịu ảnh hưởng của yếu tố mùa vụ. Khi vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam, hãy nhớ tính đến mùa cao điểm ở cả Đài Loan và Việt Nam.

Các mùa cao điểm vận chuyển từ Đài Loan – Việt Nam

Sự kiện

Ảnh hưởng đến vận chuyển

Khi nào

Mùa mua sắm nghỉ lễ

Giá cả tăng khi các doanh nghiệp chuẩn bị mua sắm vào dịp lễ

Các tháng trước noel, tết tây, tết ta.

Khi bạn so sánh các báo giá vận chuyển hàng hóa, hãy lưu ý mức độ dịch vụ mà nhà giao nhận đang cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn đang vận chuyển từ Cao Hùng, Đài Loan đến cảng Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bạn sẽ muốn hỏi nhà cung cấp của mình về sự chênh lệch chi phí giữa nhận hàng tại kho của nhà cung cấp ở Cao Hùng – có nghĩa là sử dụng term EXW và nhận hàng tại  cảng Cao Hùng (TWKHH) – có nghĩa là sử dụng điều kiện FOB.

Giá FOB thường thấp hơn, nhưng vận chuyển FOB không có nghĩa là tổng chi phí của bạn nhất thiết sẽ thấp hơn. Bạn sẽ phải trả chi phí vận chuyển hàng ra cảng cho nhà cung cấp để đưa hàng hóa của bạn đến cảng. Khi so sánh giá, hãy tính đến tất cả các chi phí của bạn.

Lưu ý rằng một số điều khoản không điều kiện, kể cả FOB, chỉ được sử dụng cho vận chuyển đường biển.

Khi nhập khẩu hàng từ Đài Loan về Việt Nam, bạn sẽ cần phải trả Thuế nhập khẩu và VAT trước khi hàng hóa của bạn được đưa về kho. Thuế nhập khẩu và thuế VAT có thể là một chi phí đáng kể. Bạn nghiên cứu chi phí này sớm sẽ giúp bạn không bị bất ngờ.

Thuế nhập khẩu tại Việt Nam:

Thuế nhập khẩu được tính dựa trên Mã HS , là một hệ thống quốc tế để phân loại hàng hóa thương mại. Các sản phẩm khác nhau có tỷ lệ phần trăm thuế khác nhau, thường dao động từ 0-30%, được xác định bởi Biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam do Bộ Tài Chính ban hành và cập nhật sửa đổi hàng năm. Bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu này trên tổng giá trị của hàng hóa.

Vì vậy, giả sử lô hàng của bạn trị giá 10.000 đô la và sản phẩm của bạn bị đánh thuế 10%. Số tiền thuế nhập khẩu bạn phải nộp sẽ là 1.000 đô la.

Thuế VAT hay thuế giá trị gia tăng:

VAT được tính dựa trên giá vốn hàng hóa của bạn, cộng với chi phí vận chuyển, cộng với thuế nhập khẩu. Thuế suất VAT tiêu chuẩn ở Việt Nam là 10%.

Vì vậy, đối với lô hàng 10.000 đô la của bạn có chi phí thuế nhập khẩu là 1.000 đô la, bạn sẽ phải trả: 10%x(10.000 + 1.000) = 1.100 đô la thuế VAT.

Khi hàng hóa đến cảng, đầu tiên công chức hải quan sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các thủ tục giấy tờ của bạn đã đúng và đủ theo luật định, sau đó tính toán số tiền thuế phải nộp cho lô hàng nhập khẩu và yêu cầu bạn phải thanh toán. Sau khi thanh toán, hàng hóa sẽ được thông quan và cho phép bạn mang hàng về sử dụng, buôn bán.

Để xử lý thủ tục hải quan, bạn có thể thuê dịch vụ khai báo hải quan của riêng mình hay tự mình đi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa này.

Khi tính toán chi phí vận chuyển, đừng quên tự bảo vệ mình trong trường hợp hàng hóa của bạn bị hư hỏng hoặc mất mát. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua công ty giao nhận hàng hóa của mình hoặc đại lý bảo hiểm bên thứ ba. Chi phí bảo hiểm thường vào khoảng 0,3% – 0,5% Giá trị Hóa đơn Thương mại của bạn.

Khi vận chuyển hàng hóa từ Đài Loan đến Việt Nam, ngoài các thủ tục giấy tờ vận chuyển tiêu chuẩn như Hóa đơn thương mại, Hợp đồng, Packing list, Bill tàu hoặc bill hàng không. Đây là chứng từ cơ bản nhất đêt thực hiện thủ tục hải quan tại Việt Nam.

Nếu mặt hàng của bạn là thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, đồ bảo hộ… bạn cần thêm các chứng chỉ từ nhà cung cấp để tiến hành đăng ký và công bố với cơ quan nhà nước tại Việt Nam.

Nhà máy, nhà cung cấp hoặc người giao nhận hàng hóa của bạn có thể sẽ tư vấn cho bạn cảng nào tốt nhất cho hàng xuất khẩu của bạn từ Đài Loan, dựa trên vị trí, mức độ dễ thông quan, thời gian vận chuyển, khối lượng cảng và bất kỳ mối quan hệ hoặc thỏa thuận nào giữa nhà máy và cảng.

Nếu bạn đang tự chọn một cảng, các yếu tố quan trọng cần xem xét bao gồm vị trí, chi phí và thời gian vận chuyển. Dưới đây là các cảng hàng đầu để xuất khẩu từ Đài Loan:

Tên cảng: Cao Hùng

Mã cảng: TWKHH

Tên cảng: Đài Trung

Mã cảng: TWTXG

Tên cảng: Keelung (Chilung)

Mã cảng: TWKEL

 • Giá trung bình cho một container FCL từ Đài Loan-Vương quốc Anh (mùa cao điểm): $ 800-1200usd/40dc
 • Giá trung bình cho LCL đường biển (tải trọng 200 kg / 1 cbm): $ 50-70 usd/cbm
 • Giá trung bình cho vận chuyển hàng không (tải trọng 200 kg / 1 cbm): $ 3.5/kg
 • Giá trung bình cho hàng chuyển phát nhanh (tải trọng 50 kg / 0,2 cbm): $ 566
 • Đặt trước. Vận chuyển bằng đường biển là rẻ nhất, nhưng cũng mất nhiều thời gian nhất. Đặt trước sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tiền – và giảm bớt căng thẳng nếu phát sinh sự chậm trễ.
 • Gửi hàng ngoài giờ cao điểm. Khi các hãng vận chuyển bận rộn, cả giá vận chuyển và thời gian vận chuyển đều tăng. Giao hàng trong mùa thấp điểm bất cứ khi nào bạn có thể.
 • Nhận đầy đủ chứng từ lô hàng của bạn. Có sẵn chứng từ của lô hàng, bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi làm thủ tục hải quan một cách nhanh chóng.
 • Biết mã HS của sản phẩm nhập khẩu. Rất nhiều chủ hàng ngạc nhiên bởi mức thuế nhập khẩu hải quan có thể ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh. Thực hiện nghiên cứu để bạn có thể lập ngân sách hiệu quả.
 • So sánh báo giá từ các nhà cung cấp khác nhau. Báo giá có thể khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra các ưu đãi từ các nhà cung cấp khác nhau trước khi đưa ra quyết định.
 • Hiểu những gì được tính trong báo giá của bạn. Báo giá của bạn là term FOB hay EXW? Nó bao gồm những dịch vụ gì? Biết bạn đang trả tiền để làm gì để tránh bị tính phí bất ngờ.

Nó phụ thuộc vào phương thức vận chuyển bạn sử dụng. Chuyển phát nhanh có thể mất khoảng 1- 3 ngày – nhưng tốc độ cao là phương thức đắt nhất và không phù hợp với các lô hàng lớn. Vận chuyển hàng không sẽ mất khoảng 1-4 ngày. Vận chuyển hàng hóa đường biển mất 3-7 ngày, nhưng giá cả phải chăng nhất nếu bạn có thể chờ đợi.

Trung bình, chi phí 700-1200 đô la để vận chuyển một container 40 ‘từ Đài Loan đến Việt Nam trong mùa cao điểm.

Các nhà cung cấp dịch vụ có thể tăng phí vận chuyển, được gọi là Tăng giá cước chung (GRI) vào đầu mỗi tháng. Tuy nhiên, vào giữa tháng khi họ cố gắng lấp đầy container trên các con tàu, họ thường hạ giá cước vận chuyển này. Điều đó có nghĩa là đặt cước tàu trong hai tuần cuối của tháng thường có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Thực đơn