Tin Tức Logistic, Xuất khẩu lao động đài loan, Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Du học Đài Loan

Du học Đài Loan hiện đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ vì chất lượng nền giáo dục, đào tạo cao, chi phí sinh hoạt cùng học phí rẻ. Vậy du học hệ vừa học vừa làm ở Đài Loan có học phí bao nhiêu? Thạc sĩ nên chọn ngành nào khi du học Đài Loan? Điều kiện xin visa du học là gì? 

Tìm hiểu tổng quan về Đài Loan

Hạng mục Đặc điểm
Thông tin chung Thủ Đô: Đài Bắc Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Hán phổ thông và tiếng Phúc Kiến Diện tích: 36,197 km2 Dân số: 23,881,746 người (số liệu ngày 17/04/2022 của LHQ) Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ (NT$) (TWD)
Khí hậu Miền Bắc thuộc khí hậu cận nhiệt đới còn miền Nam thuộc khí hậu nhiệt đới. Khí hậu về tổng thể là mùa hạ kéo dài và ẩm thấp, mùa đông khá ngắn và ấm áp. Nhiệt độ bình quân mùa đông là 15 °C-20 °C, còn nhiệt độ bình quân cao vào mùa hạ lên tới 28 °C.
Văn hóa là sự pha trộn giữa nhà Khổng giáo và các nền văn hoá thổ dân Đài Loan, thường được hiểu theo nghĩa truyền thống và hiện đại.
Phương tiện giao thông Tại các thành phố hiện đại như Đài Bắc và Cao Hùng, các bạn sinh viên chủ yếu đi bằng MRT – Hệ thống tàu thành phố – và các hệ thống công công khác như Bus và Ubike – xe đạp cho thuê Lưu ý: Đối với các bạn du học sinh Đài Loan ở xa nên tự sắm cho mình một chiếc xe máy cũ để linh hoạt trong quá trình di chuyển, giá xe cũ thông thường từ 5000-20,000 đài tệ (3.6 – 14.5 triệu/chiếc)
Chi phí sinh hoạt Chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế trung bình: ~ NT$8,000 – NT$15,000/ tháng (~6.6tr – 12tr VND)
Chi phí nhà ở từ NT$4,000- NT$ 7,000/tháng (~3.3tr – 5.8tr VND)

Điều kiện du học tại Đài Loan

Trước hết chúng ta tìm hiểu các chương trình tuyển sinh của Đài Loan. Hòn đảo này tuyển sinh quốc tế chương trình học tiếng Hoa, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó chương trình học tiếng, đại học và thạc sĩ là những chương trình được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm nhiều nhất. Mỗi chương trình có những điều kiện riêng cụ thể như sau:
du học Đài Loan

Điều kiện học tiếng Hoa tại Đài Loan

Chương trình học tiếng Hoa là chương trình dành cho học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện về tiếng Hoa để theo học khóa học chính quy – đại học hoặc thạc sĩ tại Đài Loan. Du học sinh sẽ tham gia khóa học tiếng kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm để nâng cao khả năng tiếng trước khi nhập học khóa chính. Các lớp học tiếng Hoa được mở ngay tại những trường đại học mà học sinh dự định sẽ học sau này. Thời gian học tiếng Hoa có thể ngắn hoặc dài hơn tùy vào trình độ tiếp thu ngoại ngữ của học sinh. Theo đó, điều kiện học tiếng Hoa tại Đài Loan như sau:
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam không quá 4 năm
 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học
 • Sinh viên đang học trung cấp, cao đẳng, đại học
 • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 1 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 350 điểm trở lên
Miễn ngoại ngữ đối với sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ học xong ít nhất năm thứ 1 đại học KHXH & NV và đại học Sư phạm, điểm trung bình từ 6.0 trở lên Ghi danh: Nhập học nhiều đợt trong năm

Điều kiện học đại học tại Đài Loan

Đối với các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đáp ứng đủ điều kiện ngoại ngữ, năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh thì có thể đăng ký khóa học đại học chính quy tại Đài Loan. Theo đó, điều kiện học đại học như sau:
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 4 năm
 • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, tùy theo trường và tùy theo ngành
Ghi danh: Trước ngày 31/10 đối với khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với khóa mùa thu.

Điều kiện học thạc sĩ tại Đài Loan

Những bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam với trình độ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 nếu học bằng tiếng Anh có thể đăng ký khóa học thạc sĩ tại Đài Loan. Điều kiện học thạc sĩ tại Đài Loan như sau:
 • Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
 • Điểm học trung bình đại học mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, tùy theo trường và tùy theo ngành
Ghi danh: Trước ngày 31/10 đối với khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với khóa mùa thu Trên đây là những điều kiện du học Đài Loan chương trình học tiếng Hoa, đại học và thạc sĩ. Nếu bạn muốn tư vấn du học Đài Loan xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Tổng quan về điều kiện du học Đài Loan

Hiện nay Đài Loan chưa có chính sách tuyển sinh quốc tế chương trình phổ thông trung học mà chỉ tuyển sinh học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Sinh viên Việt Nam sang Đài du học có thể tham gia chương trình học tiếng, đại học chính quy hoặc thạc sĩ trở lên. Đây là tổng hợp các điều kiện bên trên.

Kết quả học tập

Để bảo đảm chất lượng đầu vào cho các trường đại học Đài Loan, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam – cơ quan có thẩm quyền cấp visa du học Đài Loan – quy định học sinh Việt Nam phải tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm trung bình mỗi năm học lớp 10, 11 và 12 phải đạt tối thiểu 6.0 trở lên. Quy định này cũng áp dụng cho trường hợp là học sinh tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp.

Năng lực ngoại ngữ

Có hai trường hợp xin visa du học Đài Loan và mỗi trường hợp yêu cầu chứng minh năng lực ngoại ngữ khác nhau. – Xin visa du học tiếng tại Đài Loan: Sinh viên Việt Nam có thể sang Đài Loan học ngôn ngữ trước khi đăng ký vào chương trình chính quy. Sinh viên cần phải cung cấp một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau đây: Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 1 trở lên Chứng chỉ năng lực tiếng Anh (áp dụng từ 2.1.2013): TOEIC 300 điểm trở lên, IELTS 2.5 trở lên, TOEFL iBT 18 điểm trở lên, TOEFL pBT 340 điểm trở lên Trường hợp bạn học chuyên ngành Anh ngữ hoặc Hoa ngữ tại các trường cao đẳng, đại học thì phải theo học ít nhất từ một năm trở lên và điểm trung bình phải đạt 6.0 trở lên – Xin visa du học chính quy tại Đài Loan: Các trường đại học Đài Loan giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Bạn giỏi ngôn ngữ nào thì đăng ký học chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ đó. Với chương trình học bằng tiếng Hoa, sinh viên quốc tế phải có năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên để được trường cấp thư mời nhập học. Chương trình học bằng tiếng Anh sinh viên cần phải có năng lực Anh ngữ IELTS 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ Anh ngữ khác tương đương còn trong thời hạn, thường là 2 năm kể từ ngày được cấp.

Năng lực tài chính

Cũng giống như các quốc gia khác, yêu cầu chứng minh tài chính là bắt buộc. Bạn phải chứng minh bản thân hoặc cha mẹ có đủ tiền để chi trả học phí, sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan. Các giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà đất, giấy xác nhận lương thưởng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hóa đơn mua bán hàng hóa… Trong trường hợp giấy tờ nhà đất do cha mẹ đứng tên thì phải chứng minh mối quan hệ giữa học sinh với người đứng tên.

Giấy khám sức khỏe

Theo quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Đài Loan cần phải có giấy tờ sức khỏe theo quy định trong 3 tháng gần nhất. Giấy khám sức khỏe này được cấp tại các bệnh viện theo chỉ định.
 • Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội là những bệnh viện được chỉ định ở khu vực Hà Nội.
 • Sinh viên ở Huế khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế.
 • Riêng tại Tp.HCM sinh viên khám ở các Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm theo diện thực tập sinh

Vừa học vừa làm ở Đài Loan không giống thực tập hưởng lương ở những quốc gia khác còn gọi là thực tập sinh nước ngoài, hoặc dễ hiểu nhất là du học nghề. Học sinh sẽ trải qua một đợt tuyển chọn đầu vào khá gắt nhưng lại được nhận học bổng vô cùng hấp dẫn, và mức lương được hưởng lại lên tới 19.000 Đài tệ/tháng. Việc tuyển sinh này gần giống như việc cấp học bổng cho sinh viên, được các trường tiến hành với một quy chế rõ ràng, thống nhất. Học sinh vừa học vừa làm với công việc được sắp xếp bởi nhà trường, phù hợp với chuyên ngành chọn học.
Du học Đài Loan

Ưu điểm của chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm

Thường áp dụng cho các ngành công nghệ và kỹ thuật Học bổng 100% học phí năm đầu tiên hoặc 100% học phí kỳ đầu tiên & 50% học phí kỳ thứ hai (tùy trường) Lương vừa học vừa làm hơn 1000USD/tháng Bằng cấp được Bộ Giáo dục & đào tạo công nhận tại Việt Nam

Yêu cầu tuyển sinh vừa học vừa làm

Tốt nghiệp THPT, Học bạ 6.0 trở lên Ứng viên tuổi từ 18-25 Ứng viên sẽ được hỗ trợ học tiếng Trung trước khi nhập học chính tại trường Có sức khỏe tốt và giấy khám bệnh ở bệnh viện theo quy định Chưa nhập cảnh trái phép vào Đài Loan và không có tiền án, tiền sự Thời gian nhập học và quá trình học Thời gian đào tạo: 4 – 5 năm Chương trình được Chính phủ Đài Loan hỗ trợ các trường Đại học đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cung ứng cho các doanh nghiệp Đài Loan Kỳ mùa xuân: Nhập học tháng 02 hàng năm ( nộp hồ sơ hết 31/01) Kỳ mùa thu: Nhập học tháng 09 hàng năm (nộp hồ sơ hết 31/08) Du học Đài Loan không mất phí với học bổng lên đến 100%, được phép làm thêm Ngoài chương trình vừa học vừa làm theo dạng thực tập hưởng lương, chúng tôi còn giới thiệu đến bạn chương trình học bổng lên tới 100% học phí, đào tạo cả hệ đại học, thạc sỹ và tiến sĩ. Chi phí du học Đài Loan của bạn sẽ được tiết kiệm tối ưu, thậm chí bạn có thể tích lũy được tới hơn 200 triệu khi tốt nghiệp nhờ việc làm thêm.

Chương trình học bổng Đài Loan

Chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Du lịch Khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin, Thiết kế Chương trình tuyển sinh: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ Yêu cầu: Học sinh có bằng tốt nghiệp với điểm đạt từ 6.5 trở lên Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 650 trở lên hoặc tương đương/ Tiếng Trung TOCFL cấp độ 2 trở lên với hệ cử nhân Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 650 trở lên hoặc tương đương/ chứng chỉ tiếng Trung TOCFL đạt cấp độ 4 trở lên với hệ thạc sỹ Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 750 trở lên hoặc tương đương/ chứng chỉ tiếng Trung TOCFL đạt cấp độ 5 trở lên với hệ tiến sĩ Mức học bổng: Năm thứ nhất được miễn giảm lên đến 100% học phí. Các năm tiếp theo mức học bổng sẽ dựa vào kết quả học tập của những năm trước đó. Văn bằng: Du học sinh tốt nghiệp được cấp bằng Đại học chính quy được công nhận trên toàn thế giới

Điều kiện làm thêm khi du học Đài Loan

Tại Đài Loan, mỗi tháng chi phí sinh hoạt khoảng tầm 500 USD/tháng, sinh viên nếu không muốn phụ thuộc kinh tế vào gia đình thì chỉ học bổng và học tốt thôi là chưa đủ, mà cần phải kiếm thêm nguồn thu bằng việc đi làm thêm. Đài Loan không cấm sinh viên làm thêm, nhưng sinh viên cần xin giấy phép từ nhà trường, hay còn gọi là Work Permit. Đây là giấy tờ không thể bỏ qua được vì không có Work Permit mà vẫn làm thêm, sinh viên có thể bị phạt từ 3 đến 5 vạn Đài tệ. Thời hạn của Work Permit là 6 tháng, bạn cần phải gia hạn trước khi hết hạn khoảng 30 ngày. Bạn đem các giấy tờ sau lên bộ phận sinh viên quốc tế của nhà trường để xin giấy phép làm thêm:
 • Hộ chiếu
 • Thẻ cư trú
 • Mẫu đơn xin xác nhận của nhà trường
 • Lệ phí 100 tệ nếu không có hỗ trợ xin việc làm

Quy định làm thêm và các công việc làm thêm phổ biến khi du học Đài Loan:

Theo quy định của chính phủ, sinh viên quốc tế tại Đài Loan cần theo học ít nhất 1 kỳ mới có thể xin việc làm thêm. Thời gian làm thêm tối đa là 16 giờ/ tuần. Thời gian nghỉ hè hoặc các kỳ nghỉ khác thì sinh viên được làm hoàn toàn full time. Những công việc part time du học sinh có thể lựa chọn như pha chế, lễ tân, phụ bàn tại quán ăn, nhà hàng thì lương giao động 100 – 130 Đài tệ/giờ. Nếu thông thạo tiếng Đài hay tiếng Anh thì cơ hội kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn, nhiều việc để chọn hơn như gia sư tiếng Việt, tiếng Anh cho người bản địa, hướng dẫn du lịch cho khách Việt Nam với mức lương cao đến 800 tệ/ngày. Ngoài ra sinh viên có năng lực có thể xin một số công việc như văn thư tại phòng ban nhà trường, hỗ trợ các nghiên cứu tại trường…

Những lợi ích của việc Du học Đài Loan vừa học vừa làm

– Làm thêm khi đi du học Đài Loan sẽ đem lại cho bạn nguồn lực tài chính khá ổn khi sinh sống ở một đất nước khác, vừa nhẹ gánh cho bố mẹ lại vừa giúp bạn học cách cân bằng được chi tiêu chính những đồng tiền do tự tay mình làm ra. – Cũng như tiếng Trung, tiếng Đài Loan (dùng tiếng Trung phồn thể) được xem là một trong 20 ngôn ngữ khó học nhất thế giới nhưng lại được sử dụng gần như thông dụng nhất chỉ sau tiếng Anh.  Làm thêm khi đi Du Học Đài Loan chính là cơ hội giúp bạn thực hành thực tế những gì được học trong chương trình du học tiếng Đài Loan, trau dồi kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đài Loan và cả tiếng Anh nữa. – Tiếp thu và học hỏi văn hóa. Tiếp xúc và làm việc với người bản địa khi đi làm thêm sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với văn hóa đất nước Đài Loan cũng như tích lũy cho mình nhiều vốn sống hơn để hoàn thiện chính mình. – Làm thêm khi đi Du học Đài Loan giúp bạn rèn luyện tinh thần tự lập, thái độ làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc. – Dễ dàng xin việc, cơ hội việc làm mở rộng trong tương lai. Việc bạn đã có kinh nghiệm làm việc với người Đài  bằng cách làm thêm khi đi du học Đài Loan sẽ là một điểm cộng cực lớn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Quy trình nộp hồ sơ du học Đài Loan 

Du học Đài Loan
Cách 1: Tự nộp hồ sơ. Cách 2: Thông qua trung tâm tư vấn du học nộp hồ sơ.

1.   Nộp hồ sơ tới các trường đã chọn:

STT Các loại giấy tờ cần chuẩn bị Học sinh chuẩn bị VIED hỗ trợ
1 Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc bằng Đại học P  
2 Học bạ hoặc bảng điểm P  
3 Giấy khai sinh (bản sao) P  
5 Giấy chứng minh tài chính do Ngân Hàng xác nhận P  
6 Giấy trình bày kế hoạch học tập bản thân P P
7 Giấy khám sức khỏe và Giấy chứng nhận không nhiễm HIV và các bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu, phải do các bệnh viện tỉnh hoặc Trung Ương cấp P  
8 Hộ chiếu và 10 tấm hình 4 x 6 (phải chọn phông nền trắng, chụp chính diện phải rõ mặt hở và cả 2 bên tai) P  
9 Hồ sơ xin nhập học P P
10 Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung theo yêu cầu P  
Chú ý: đối với bằng và bảng điểm học vị cao nhất phải được sao y bản chính tại phòng công chứng. Công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Đối với các trường hợp Trường Đại học Đài Loan yêu cầu: phải có xác nhận của Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam. Sau khi đã hợp pháp hóa lãnh sự xong phải mang giấy tờ đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin giấy xác nhận. Một lời khuyên dành cho bạn là nên nộp hồ sơ vào nhiều trường, thuộc nhiều thứ hạng khác nhau thay vì bạn chỉ tập trung vào một trường học nhất định. Trong thời gian trường xét tuyển hồ sơ, bạn nên kiểm tra email hằng ngày. Bởi vì nhà trường có thể yêu cầu bạn bổ sung một vài giấy tờ cần thiết có liên quan khác . Sau khi trường đã xét tuyển hồ sơ xong, văn phòng sẽ thông báo kết quả đến bạn qua các kênh liên lạc đã cung cấp trước đó hoặc qua email, ngoài ra còn một kênh quan trọng đó là website chính thức của trường, hãy thường xuyên theo dõi để có thể cập nhật những thông tin mới nhất. Sau khi nhận kết quả tuyển sinh qua email hoặc website chính thức của trường, các bạn sẽ được nhận thư mời nhập học và các giấy tờ liên quan hỗ trợ cho việc xin visa du học Đài Loan. Hãy giữ gìn các giấy tờ này cẩn thận và nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xin visa.

2.  Nộp hồ sơ xin visa:

a)  Các giấy tờ cần chuẩn bị:

STT Các loại giấy tờ cần chuẩn bị Diễn giải
1 Hộ chiếu Bản chính và bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng, bản sao hộ chiếu photo trang đầu, và các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh
2 Mẫu đơn xin visa Mẫu đơn được điền đầy đủ, chính xác có chữ ký và kèm theo hình 4*6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
3 Giấy báo nhập học Yêu cầu bản chính lẫn copy
4 Văn bằng học lực cao nhất tính đến hiện tại và thành tích học tập Cần có cả bản chính và bản copy
5 Chứng minh tài chính Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc là giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, có cả bản chính lẫn bản sao
6 Kế hoạch học tập Viết đầu tư chi tiết, rõ ràng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
7 Giấy khám sức khỏe tổng quát Trong 3 tháng gần nhất, phải theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và phải khám tại những bệnh viện được chỉ định
8 Chứng chỉ ngoại ngữ Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Trung, tùy thuộc vào yêu cầu

b)   Chi phí và thời gian xin visa

–  Trung bình chi phí khoảng 66 USD, phí xin gấp visa là 99 USD. Phí Xác nhận giấy tờ và xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam bắt buộc phải nộp bằng USD. –  Thời gian xét duyệt visa Đài Loan là 5 ngày, xin gấp visa là 2 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật, ngày tết, ngày lễ của Việt Nam hoặc Đài Loan). Trong trường hợp, hồ sơ có bổ sung thêm thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài 7 ngày, cũng có trường hợp kéo dài đến 01 tháng do bổ sung giấy tờ nhiều lần –  Ngoài ra, căn cứ theo điều khoản quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho người nước ngoài. Văn phòng có thể sẽ được quyền yêu cầu bạn đi phỏng vấn hoặc yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ, hồ sơ có liên quan để bổ sung.

c)  Một số kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa:

Trong quá trình xin visa du học Đài Loan có thể các bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như: –  Việc chuẩn bị bảng điểm: Các bạn cần phải kiểm tra kỹ con dấu và chữ ký đầy đủ trên bản điểm, phải đảm bảo là chữ ký mực (tươi) nếu không sẽ không được Sở Ngoại vụ xác nhận. Chỉ cần một giấy tờ nào đó không hợp lệ thì thủ tục xin visa du học Đài Loan sẽ bị từ chối nhé. –  Trong bảng điểm tiếng Anh, chữ ký phải là của người có tên trong hệ thống Sở Ngoại vụ mới được chấp nhận. –  Các bản photo khi đi công chứng tại phường phải được Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch phường xác nhận. Khi đi xin xác nhận giấy tờ, các bạn cố gắng tới sớm để khỏi phải chờ đợi mất nhiều thời gian. –  Khi đi khám sức khỏe các bạn nên ăn sáng. Ngoài ra,bạn nên tẩy giun trước khi đi khám sức khỏe từ 1 – 2 tuần. Trong trường hợp các bạn chưa đi tiêm phòng ngừa mũi 3 in 1, thì phải đi và nộp phiếu theo dõi tiêm chủng đó cho bệnh viện thì mới lấy được bệnh viện trả giấy khám sức khỏe.

Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Với sự đầu tư kỹ lưỡng vào giáo dục, cùng sự phát triển của kinh tế, Đài Loan có nhiều trường đại học top đầu được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, dù đi du học ở bất cứ đâu việc lựa chọn ngành học là vô cùng quan trọng. Dưới đây là top những ngành học đang được theo học cao tại Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua:
Du học Đài Loan

Ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghệ 4.0, với các công nghệ hiện đại như Acer Inc, Asus thì sang Đài Loan học tập tu nghiệp chính là điểm đến lý tưởng dành ai yêu thích công nghệ. Du học Đài Loan bạn sẽ được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị học tập tiên tiến và tham gia các chương trình đào tạo của các trường top đầu như: đại học Công nghệ Đài Bắc, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan.

Ngành quản trị kinh doanh

Đài Loan có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng với nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài, chính vì thế mà ngành quản trị kinh doanh với những nguồn lực chất lượng, được thực hành trực tiếp tại các công ty đa quốc gia. Và bằng cấp ngành quản trị kinh doanh Đài Loan có giá trị ở hầu hết các quốc gia châu Á và trên thế giới. Một số trường top đầu đào tạo ngành quản trị kinh doanh được sinh viên du học Đài Loan theo học gồm: Đại học quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đại học Quốc gia Chengchi.

Y khoa

Ngành y khoa, y học của Đài Loan rất tiên tiến và được thế giới đánh giá cao. Với những tiến bộ khoa học nên đây được coi là ngành học hấp dẫn dành cho rất nhiều du học sinh đến Đài Loan. Với thời gian đào tạo từ 4 – 6 năm, tại các trường hàng đầu như Đại học Y Đài Loan, Đại học Y Kaohsiung thì bạn đã có thể tiếp cận được với những tiên tiến trong y khoa, sự am hiểu về ngành.

Sư phạm

Nằm trong top 300 trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất trên thế giới nên sự phạm chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho ai đang mong muốn lựa chọn du học Đài Loan ngành liên quan đến giáo dục mà lại không quá xa Việt Nam. Một số trường đứng đầu về đào tạo chuyên ngành sư phạm: Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học sư phạm Quốc gia Đài Loan.

Ngành ngôn ngữ

Như các bạn đã biết, việc học ngành ngôn ngữ khi đi du học Đài Loan có thể mang một số lợi thế như: Có thể học được cả tiếng Anh và tiếng Hoa. Với ngành học này bạn có thể làm được các công việc khi ra trường như: phiên dịch, giáo viên,..hay làm việc tại các công ty của Đài Loan ở Việt Nam Tất nhiên đây là ngành thích hợp với các bạn nữ sang Đài Loan học, và đây là một ngành học tương đối dễ nếu so với các ngành như công nghệ thông tin hay quản trị du lịch, khách sạn.

Danh sách các trường Đại học tốt khi du học Đài Loan 

Dưới đây là danh sách trường du học tại Đài Loan tốt nhất 2022 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Nếu bạn đang có ý định tìm trường du học tại Đài Loan hãy tham khảo nhé:
Tên trường Ngành học
Đại học Thanh Hoa Trung Quốc Khoa học xã hội nhân văn, quản lý, công nghệ
Đại học quốc gia Đài Loan Y dược, nghệ thuật, kỹ thuật điện và tin học, sinh học và nông nghiệp, khoa học và đời sống
Đại học giao thông Đài Loan Khoa học và công nghệ, kỹ thuật – điện và điện từ, ngoại giao văn hoá
Đại học quốc gia Cao Hùng Nhân văn, quản lý công nghiệp và khoa học xã hội, khoa học, kỹ thuật ứng dụng, điện – điện tử
Trường đại học KHKT Minh Tân Công nghệ, khoa học, điện – điện tử
Đại học kỹ thuật Triều Dương Công nghệ, quang điện, truyền thông, kỹ thuật
Trường đại học quốc lập trung ương Kỹ thuật, khoa học trái đất, khoa học, nghệ thuật tự do, khoa học hakka
Đại học Minh Truyền Khoa học xã hội, tài chính, công nghệ thông tin
Đại học khoa học kỹ thuật quốc lập Cần Ích Điện từ và thông tin, quản trị, công nghệ
Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan Văn hoá và các chuyên ngành khoa học xã hội, đào tạo sư phạm
Đại học văn hoá Trung Hoa Ngôn ngữ, quản trị kinh doanh, nghệ thuật, văn hoá
Đại học Đạm Giang Kinh tế, giáo dục, ngoại ngữ, khoa học xã hội
Chào mừng quý bạn đã đến với CEMA. Nhằm hỗ trợ người lao động Việt Nam đi lao động tại nước ngoài. CEMA thành lập kênh thông tin hỗ trợ người lao động kiến thức. Kính mời quý bạn đọc bài viết:
Trụ sở chính CEMA(CEMA (Vinaeximco)) Số 9 M5 TT6, Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội 0962956598 / 0888889466 Trung tâm Nhật Bản CEMA Tầng 5, Số 12, ngõ 111 Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội 024 3681 6470
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 – top 1 những điều cần biết
Trở lại danh sách