Vận chuyển hàng hoá

Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

Việt Nam và Đài Loan là một mối quan hệ ngoại giao phi chính thức nhưng các hoạt động ngoại giao về mặt kinh tế, văn hóa, giáo dục… vẫn diễn ra thường xuyên. Chính vì vậy, nó thúc đẩy việc giao lưu hàng hóa giữa Việt Nam và Đài Loan. Hiện nay có 3 cách gửi hàng qua Đài Loan phổ biến là gửi hàng qua bưu điện, gửi hàng của dịch vụ và gửi hàng theo hình thức xách tay, ký gửi. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện.

Các hình thức gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện và thời gian vận chuyển

Dưới đây là 5 dịch vụ chính để gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện hiện nay, ngoài ra còn có các dịch vụ nhỏ khác, khách hàng có thể tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Bưu kiện bay và thủy bộ:

Là dịch vụ chuyển phát bưu kiện thủy bộ, bưu kiện máy bay từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam với các nước trên thế giới trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) thông qua mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Giới hạn khối lượng, kích thước:

Khối lượng tối đa (Kg)Kích thước tối đa (m)
Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao
Chấp nhận BK cồng kềnh
31.5Chiều dài nhất ≤ 1.05 m. Chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không đo theo chiều dài đã đo ≤ 2mKhông chấp nhận

Thời gian vận chuyển: Từ 10 – 14 Ngày

Dịch vụ EMS

Là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát các loại thư, tài liệu, hàng hóa theo chỉ tiêu thời gian được Tổng Công ty Chuyển Phát Nhanh Bưu điện – Công ty Cổ phần công bố.

Giới hạn khối lượng, kích thước:

Kích thước tối đa* (cm)Trọng lượng tối đa (kg)
152 – 27431.5

Thời gian vận chuyển: 3-4 Ngày

Dịch vụ UPS

Là dịch vụ Bưu điện Việt Nam hợp tác cùng với Công ty cổ phần chuyển phát nhanh UPS nhận gửi, vận chuyển và phát các loại thư, tài liệu từ Việt Nam đi quốc tế cũng như từ các nước đến Việt Nam thời gian nhanh nhất.

Quy định về khối lượng, kích thước:

 1. Tài liệu: 
  – Khối lượng tối đa: 5kg.
  – Chiều dài: Chiều dài nhất của 01 bưu gửi không vượt quá 270cm.
 2. Hàng hóa:
  – Khối lượng tối đa của bưu gửi là 70kg;
  – Chiều dài: Chiều dài nhất của 01bưu gửi không vượt quá 270cm.
  – Chu vi khối (CVK): CVK tối đa của 1 kiện hàng là 419 cm. Nếu CVK vượt 330 cm sẽ bị tính thêm phụ phí LPS và vượt 419 cm sẽ bị tính phí OMS.
  – Không giới hạn số lượng bưu gửi trong 01 lô hàng, tổng khối lượng lô hàng.

Thời gian vận chuyển: 5 – 6 Ngày

Dịch vụ VNQuickPost

VNQuickpost là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mang thương hiệu của Bưu điện Việt Nam, cung cấp dịch vụ chuyển phát đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Quy định về khối lượng, kích thước:

1. Bưu gửi dạng tài liệu (Doc): 
– Khối lượng: Từ 0.5kg đến 2.0 kg;
– Kích thước tối đa: 120cm x 80cm x 80cm
2. Bưu gửi dạng hàng hóa (Non-doc): 
– Khối lượng: Từ 0.5kg đến 300 kg;
– Không giới hạn số kiện trong 1 lô hàng;
– Trọng lượng tối đa/kiện hàng: 70kg;
– Kích thước tối đa: 120cm x 80cm x 80cm

Thời gian vận chuyển: 5 – 6 Ngày

Dịch vụ PUD DHL

Dịch vụ Đại lý DHL là dịch vụ Bưu điện Việt Nam làm đại lý nhận gửi, thu gom và phát bưu gửi của Công ty TNHH DHL-VNPT thông qua mạng lưới rộng khắp của Bưu điện Việt Nam tại 63 tỉnh/thành phố. Phạm vi cung cấp hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Quy định kích thước và khối lượng:

1. Bưu gửi dạng tài liệu (Doc):
– Khối lượng: Từ 0.5kg đến 2.0 kg;
– Kích thước tối đa: 120cm x 80cm x 80cm.
2. Bưu gửi dạng hàng hóa (Non doc):
– Khối lượng:  Từ 0.5 kg đến 999 kg.
– Lô hàng (Shipment): Không giới hạn số kiện hàng hóa trong một lô hàng.
– Trọng lượng tối đa/kiện hàng: 70kg
– Kích thước tối đa: 120cm x 80cm x 80cm.

Thời gian vận chuyển: 5 – 6 Ngày

Lưu ý chung: Chỉ tiêu thời gian trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thời gian vận chuyển nêu trên không kể thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ, chưa bao gồm thời gian mà lô hàng được giữ để kiểm tra Hải Quan điểm đi và điểm đến. Thời gian vận chuyển ở trên sẽ không được áp dụng trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch họa.

Cước phí vận chuyển hàng hoá đi Đài Loan qua bưu điện

Thông thường, cước phí gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Khối lượng hàng hoá.
 • Phân loại hàng.
 • Địa chỉ nơi đến: Mỗi điểm đến sẽ có sự khác nhau về mức giá gửi hàng
 • Gói dịch vụ lựa chọn: dịch vụ chuyển hàng mà bạn muốn thực hiện như gửi nhanh, gửi chậm. Với mỗi loại dịch vụ lại có cước phí khác nhau.

Để kiểm tra và tính toán phí gửi hàng qua bưu điện cụ thể là bao nhiêu, bạn có thể truy cập tại đây: VNPost | Tra cứu giá cước

Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện có ưu điểm gì?

 • Bưu điện là cơ quan của nhà nước, được bảo trợ bởi nhiều ban ngành nên khi gửi hàng đi Đài Loan bằng phương thức này khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Các vấn đề về rủi ro, cước phí, thời gian vận chuyển,… đều được cân nhắc xem xét cụ thể, hợp lý có lợi đối với người sử dụng.
 • Bưu điện có mạng lưới bưu cục phát triển mạnh, rộng khắp trên cả nước. Các huyện, xã hầu hết đều có hệ thống bưu cục phục vụ nhu cầu của người dân. Điều này giúp cho việc sử dụng dịch vụ chuyển hàng qua bưu điện của khách hàng đơn giản, nhanh chóng hơn…
 • Gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện có nhiều dịch vụ vận chuyển để bạn có thể lựa chọn. Tuỳ thuộc vào mặt hàng, thời gian, điều kiện kinh tế mà khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ gửi hàng khác nhau.
 • Thủ tục gửi hàng đi Đài Loan bằng đường bưu điện được thực hiện theo đúng quy trình chặt chẽ mà các cơ quan đưa ra. Điều này có thể khắc phục các rủi ro như gửi nhầm hàng, nhầm địa chỉ khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm.
 • Dịch vụ gửi hàng tại bưu điện thường có chi phí hợp lý hơn hẳn so với các dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường. Bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể khi sử dụng dịch vụ này.

Nhược điểm khi gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện

 • Thủ tục rắc rối, phức tạp – Chưa hỗ trợ lấy hàng tận nhà. Bên cạnh những ưu điểm thì song song với nó là những hạn chế, khuyết điểm mà ai cũng phải công nhận. Nếu đã gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện thì chắc hẳn ít nhất một lần ai cũng từng kêu ca về các thủ tục, giấy tờ gửi hàng khá lằng nhằng. Bên cạnh đó là dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện chưa được cung cấp các dịch vụ như là lấy hàng tận nhà. Nhiều thủ tục cần đến bưu điện để hoàn thiện thì hàng mới đủ điều kiện để gửi đi.
 • Thời gian gửi hàng chậm trễ. Một vấn đề nữa mà nhiều người gặp phải đó là trễ thời gian gửi hàng. Nếu bạn ở tỉnh lẻ, việc vận chuyển hàng sẽ thông qua nhiều bước, cần gửi hàng từ các tỉnh đến thành phố sau đó tập trung hàng hóa rồi mới có thể gửi hàng đi. Nếu bạn không nhanh chân gửi hàng trước khi xe gom hàng đi, chắc chắn hàng của bạn sẽ lại gửi chậm thêm vài ngày.
 • Rủi ro về hàng hoá. Không ít trường hợp bị thất lạc hàng hóa, hàng hóa xảy ra vấn đề với dịch vụ gửi hàng thông thường giá rẻ. Tuy nhiên, dịch vụ gửi hàng đảm bảo tại bưu điện lại có chi phí khá cao. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người đã lựa chọn hình thức thuê các dịch vụ gửi hàng uy tín bên ngoài.

Cema Logistics – Dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan Nhanh chóng – Uy tín – Giá rẻ

Với chi phí tương đương nhưng dịch vụ vận chuyển hàng đi Đài Loan của Cema Logistics khắc phục hầu hết các khuyết điểm và hạn chế khi gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài.

Cema Logistics làm việc dựa trên tinh thần trách nhiệm và đam mê công việc, luôn đồng hành và theo sát từng lá thư, kiện hàng dù là nhỏ nhất của bạn.

 • Kiểm tra hàng hoá, hỗ trợ đóng gói miễn phí
 • Khai báo hải quan và xử lý các thông tin để hàng hoá được thông quan nhanh nhất
 • Theo dõi lịch trình vận chuyển hàng hoá và cập nhật thông tin thường xuyên đến khách hàng
 • Thông báo cho khách hàng biết hàng hoá đã gửi đến nơi an toàn.

Cema Logistics đã được đã được hàng nghìn khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Cema luôn cam kết những lợi ích tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 • Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa
  Bồi hoàn 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Cam kết gửi hàng nhanh chóng, đúng hẹn
  Cema luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai…. Thời gian gửi hàng đối với chuyển phát nhanh chỉ từ 3-5 ngày.
 • Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí
  Cema cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trên thị trường. Chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cứ chi phí gì trong quá trình vận chuyển.

Thông tin liên hệ

Đừng ngần ngại liên hệ với Cema Logistics khi bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi sang Đài Loan. Đội ngũ tư vấn của Cema sẽ tư vấn báo giá hỗ trợ 24/7 mọi nhu cầu của Quý khách hàng đảm bảo nhanh chóng và an toàn nhất.

 • Công ty CP Hợp Tác Quốc Tế Cema
 • Hotline Tư vấn: 0962956598
 • Địa chỉ: Nhà 05-TT2, Khu liền kề IEC, Vũ Lăng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
Trở lại danh sách