DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

VIỆT NAM – ĐÀI LOAN

Cema Logistics chúng tôi là một công ty vận chuyển Đài Loan – Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo, và không ngừng hoàn thiện, mở rộng quy mô phục vụ và đa dạng hoá các loại hình dịch vụ.

Những lưu ý khi vận chuyển

Việt Nam - Đài Loan

1.

Tư vấn & Báo giá

Khách hàng gửi yêu cầu báo giá, tư vấn mặt hàng, chính sách và chốt với khách hàng

2.

Mặt hàng được gửi đi Đài Loan

Danh sách các hàng hóa được gửi đi Đài Loan

3.

Hàng hóa gửi về Việt Nam

Các hàng hóa dễ được thông quan khi gửi về Việt nam

Các bước

CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ 2022

Bước 1

Tư vấn và báo giá

Khách hàng gửi yêu cầu báo giá, tư vấn mặt hàng, chính sách và chốt với khách hàng

Bước 2

Nhận hàng và đóng 

Nhận hàng tại nhà riêng của khách hoặc khách hàng mang tới công ty. Tiến hành đóng gói hàng hóa.

Bước 3

Khai hồ sơ hải quan

Bộ phận chứng từ của chúng tôi sẽ khai các chứng từ hải quan hàng hóa và book AWB

Bước 4

Vận chuyển

Hàng hóa được vận chuyển từ lúc thông quan ở Việt Nam đến tận nhà người nhận tại Đài Loan

Bước 5

Theo dõi Tracking

Nhân viên Dịch Vụ Vận Chuyển cung cấp Tracking Number cho khách hàng và cùng khách hàng theo dõi lộ trình.

Bước 6

Giao hàng

Lô hàng được thông quan và giao thành công tại nhà theo dịch vụ "DOOR to DOOR"

Bảng giá vận chuyển Việt Nam - Đài Loan

STT Tên mặt hàng Đơn giá (VNĐ) Số lượng (kg)
1
Quần áo, đồ dùng
140000 0-10

130000

10-100

2
– Mỹ phẩm, thuốc , thực phẩm chức năng

140000 1-10

130000

10-100

3
Bánh kẹo, thực phẩm khô các loại
140000 1-10


130000


10-100
4 Máy móc, link kiện điện tử (không pin) 200000 1
5 Hàng giá trị cao (điện thoại, laptop, máy tính bảng, trang sức 10% giá trị hàng chuyển


Mặt hàng được gửi đi Đài Loan

Quần áo

Quần áo giày dép túi xách bóp ví balo, hàng thời trang mọi số lượng.

Bánh kẹo

Mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm đồ khô không liên quan đến thịt động vật, trứng, sữa..

Bánh

Bánh Đài Loan là một trong những đặc sản rất được yêu thích tại Việt Nam

Mỹ phẩm

Các mặt hàng mỹ phẩm dạng gel, kem, bột..

Tài liệu

Các mặt hàng giấy tờ, tài liệu, thư từ, hợp đồng.

Điện tử

Các mặt hàng điện tử nhỏ gọn như đồng hồ, điện thoại, ipad, linh kiện vi tính..

Chúng tôi không nhận những mặt  hàng dễ cháy nổ, hàng cấm tùy thuộc quốc gia, ma túy, súng, đạn dược, diêm, thuốc súng.

Đồ từ thịt

Như khô gà, khô bò, khô heo, khô trâu, nem, giò, chả...

Liên quan đến thịt

Các hàng hóa có thành phần trứng và thịt...

Đồ y tế

Một số loại thuốc tây, thuốc lá, thuốc lào

Đồ dễ cháy

Đồ dễ gây cháy nổ như pin, ga, cồn...

Đồ tươi sống

Thực phẩm tươi sống, hoa quả tươi…

Hạt giống

Hạt giống, hạt chưa qua chế biến, có thể trồng, nảy mầm

Nấm

Như: nấm rơm, nấm hương , nấm linh chi..

1 số dược phẩm

Các loại kem hoặc thuốc có dược tính trị bệnh

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THỜI GIAN GỬI HÀNG ĐI ĐÀI LOAN

Để thuận tiện hơn trong việc giao nhận hàng và thông quan hàng khi gửi đi Đài Loan, thuận tiện cho nhân viên Shipper nội địa giao hàng tại Đài Loan được diễn ra nhanh gọn suôn sẽ và giao hàng đúng người, đúng kiện hàng thì quý khách hàng nên chuẩn bị những điều sau đây trước khi gửi hàng sang Đài Loan:

 

 • Bước 1: Nếu là cá nhân cung cấp Họ và tên đầy đủ như chứng minh nhân dân tại đài loan hoặc trên thẻ cư trú/ pasaport. Nếu người nhận là công ty thì cung cấp tên Công Ty và người phụ trách.
 • Bước 2: Cung cấp địa chỉ chính xác (khuyến khích địa chỉ bằng tiếng trung). Số điện thoại của người nhận hoặc người có liên quan.
 • Bước 3: Nếu người nhận cá nhân cung cấp số chứng minh nhân dân (nếu người đài loan), số di cứ trú (nếu người việt lao động tại đài loan) hoặc số passport. Người nhận Công ty cung cấp mã Taxcode.
 • Bước 4: Người gửi cần cung cấp và khai báo chính xác những mặt hàng mình gửi, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu khai báo không chính xác về hàng hóa.

THỜI GIAN GỬI HÀNG ĐI ĐÀI LOAN

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam đi Đài Loan bao nhiêu ngày tới nơi ? là điều khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay trước khi liên hệ vận chuyển. Tùy nhu cầu vận chuyển mà khách hàng chọn dịch vụ đi nhanh hay chậm, khách hàng sẽ được nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn thời gian và gói phù hợp tùy mức kg. Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Đài Loan (Taiwan) các hãng sẽ có 3 mốc thời gian chung:

 • Vận chuyển Nhanh (Express): thời gian chuyển phát nhanh đi Đài Loan chỉ 3-5 ngày.
 • Vận chuyển Thường (Economy): thời gian gửi hàng đi Đài Loan chỉ 5-7 ngày.
 • Vận chuyển tiết kiệm (Promo): thời gian vận chuyển hàng hóa đi Đài Loan chỉ 7-10 ngày.

Thực tế trong quá trình tư vấn, chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng đã chọn gói dịch vụ thường từ 5-7 ngày vì có mốc thời gian vận chuyển khá phù hợp và giá cước gửi hàng qua Đài Loan bên trên bảng là khá rẻ. Thời gian mốc cuối cùng thường dành cho các lô hàng có số kg lớn và áp dụng đối với khách hàng thường xuyên gửi đế tiết kiệm chi phí.

Khách hàng hỏi
CEMA Logistics trả lời

Giá cước vận chuyển, đặc biệt là cước vận tải đường biển FCL và cước hàng không, chịu ảnh hưởng của yếu tố mùa vụ. Khi vận chuyển hàng từ Đài Loan về Việt Nam, hãy nhớ tính đến mùa cao điểm ở cả Đài Loan và Việt Nam.

Các mùa cao điểm vận chuyển từ Đài Loan – Việt Nam

Sự kiện

Ảnh hưởng đến vận chuyển

Khi nào

Mùa mua sắm nghỉ lễ

Giá cả tăng khi các doanh nghiệp chuẩn bị mua sắm vào dịp lễ

Các tháng trước noel, tết tây, tết ta.

Khi bạn so sánh các báo giá vận chuyển hàng hóa, hãy lưu ý mức độ dịch vụ mà nhà giao nhận đang cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn đang vận chuyển từ Cao Hùng, Đài Loan đến cảng Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bạn sẽ muốn hỏi nhà cung cấp của mình về sự chênh lệch chi phí giữa nhận hàng tại kho của nhà cung cấp ở Cao Hùng – có nghĩa là sử dụng term EXW và nhận hàng tại  cảng Cao Hùng (TWKHH) – có nghĩa là sử dụng điều kiện FOB.

Giá FOB thường thấp hơn, nhưng vận chuyển FOB không có nghĩa là tổng chi phí của bạn nhất thiết sẽ thấp hơn. Bạn sẽ phải trả chi phí vận chuyển hàng ra cảng cho nhà cung cấp để đưa hàng hóa của bạn đến cảng. Khi so sánh giá, hãy tính đến tất cả các chi phí của bạn.

Lưu ý rằng một số điều khoản không điều kiện, kể cả FOB, chỉ được sử dụng cho vận chuyển đường biển.

Khi nhập khẩu hàng từ Đài Loan về Việt Nam, bạn sẽ cần phải trả Thuế nhập khẩu và VAT trước khi hàng hóa của bạn được đưa về kho. Thuế nhập khẩu và thuế VAT có thể là một chi phí đáng kể. Bạn nghiên cứu chi phí này sớm sẽ giúp bạn không bị bất ngờ.

Thuế nhập khẩu tại Việt Nam:

Thuế nhập khẩu được tính dựa trên Mã HS , là một hệ thống quốc tế để phân loại hàng hóa thương mại. Các sản phẩm khác nhau có tỷ lệ phần trăm thuế khác nhau, thường dao động từ 0-30%, được xác định bởi Biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam do Bộ Tài Chính ban hành và cập nhật sửa đổi hàng năm. Bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu này trên tổng giá trị của hàng hóa.

Vì vậy, giả sử lô hàng của bạn trị giá 10.000 đô la và sản phẩm của bạn bị đánh thuế 10%. Số tiền thuế nhập khẩu bạn phải nộp sẽ là 1.000 đô la.

Thuế VAT hay thuế giá trị gia tăng:

VAT được tính dựa trên giá vốn hàng hóa của bạn, cộng với chi phí vận chuyển, cộng với thuế nhập khẩu. Thuế suất VAT tiêu chuẩn ở Việt Nam là 10%.

Vì vậy, đối với lô hàng 10.000 đô la của bạn có chi phí thuế nhập khẩu là 1.000 đô la, bạn sẽ phải trả: 10%x(10.000 + 1.000) = 1.100 đô la thuế VA

Khi hàng hóa đến cảng, đầu tiên công chức hải quan sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các thủ tục giấy tờ của bạn đã đúng và đủ theo luật định, sau đó tính toán số tiền thuế phải nộp cho lô hàng nhập khẩu và yêu cầu bạn phải thanh toán. Sau khi thanh toán, hàng hóa sẽ được thông quan và cho phép bạn mang hàng về sử dụng, buôn bán.

Để xử lý thủ tục hải quan, bạn có thể thuê dịch vụ khai báo hải quan của riêng mình hay tự mình đi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa này.

Khi tính toán chi phí vận chuyển, đừng quên tự bảo vệ mình trong trường hợp hàng hóa của bạn bị hư hỏng hoặc mất mát. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua công ty giao nhận hàng hóa của mình hoặc đại lý bảo hiểm bên thứ ba. Chi phí bảo hiểm thường vào khoảng 0,3% – 0,5% Giá trị Hóa đơn Thương mại của bạn.

Khi vận chuyển hàng hóa từ Đài Loan đến Việt Nam, ngoài các thủ tục giấy tờ vận chuyển tiêu chuẩn như Hóa đơn thương mại, Hợp đồng, Packing list, Bill tàu hoặc bill hàng không. Đây là chứng từ cơ bản nhất đêt thực hiện thủ tục hải quan tại Việt Nam.

Nếu mặt hàng của bạn là thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc, đồ bảo hộ… bạn cần thêm các chứng chỉ từ nhà cung cấp để tiến hành đăng ký và công bố với cơ quan nhà nước tại Việt Nam.

Nhà máy, nhà cung cấp hoặc người giao nhận hàng hóa của bạn có thể sẽ tư vấn cho bạn cảng nào tốt nhất cho hàng xuất khẩu của bạn từ Đài Loan, dựa trên vị trí, mức độ dễ thông quan, thời gian vận chuyển, khối lượng cảng và bất kỳ mối quan hệ hoặc thỏa thuận nào giữa nhà máy và cảng. Nếu bạn đang tự chọn một cảng, các yếu tố quan trọng cần xem xét bao gồm vị trí, chi phí và thời gian vận chuyển. Dưới đây là các cảng hàng đầu để xuất khẩu từ Đài Loan:
 
Tên cảng Mã cảng
Cao Hùng TWKHH
Đài Trung TWTXG
Keelung (Chilung) TWKEL
 • Giá trung bình cho một container FCL từ Đài Loan-Vương quốc Anh (mùa cao điểm): $ 800-1200usd/40dc
 • Giá trung bình cho LCL đường biển (tải trọng 200 kg / 1 cbm): $ 50-70 usd/cbm
 • Giá trung bình cho vận chuyển hàng không (tải trọng 200 kg / 1 cbm): $ 3.5/kg
 • Giá trung bình cho hàng chuyển phát nhanh (tải trọng 50 kg / 0,2 cbm): $ 566
 • Đặt trước. Vận chuyển bằng đường biển là rẻ nhất, nhưng cũng mất nhiều thời gian nhất. Đặt trước sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tiền – và giảm bớt căng thẳng nếu phát sinh sự chậm trễ.
 • Gửi hàng ngoài giờ cao điểm. Khi các hãng vận chuyển bận rộn, cả giá vận chuyển và thời gian vận chuyển đều tăng. Giao hàng trong mùa thấp điểm bất cứ khi nào bạn có thể.
 • Nhận đầy đủ chứng từ lô hàng của bạn. Có sẵn chứng từ của lô hàng, bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi làm thủ tục hải quan một cách nhanh chóng.
 • Biết mã HS của sản phẩm nhập khẩu. Rất nhiều chủ hàng ngạc nhiên bởi mức thuế nhập khẩu hải quan có thể ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh. Thực hiện nghiên cứu để bạn có thể lập ngân sách hiệu quả.
 • So sánh báo giá từ các nhà cung cấp khác nhau. Báo giá có thể khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra các ưu đãi từ các nhà cung cấp khác nhau trước khi đưa ra quyết định.
 • Hiểu những gì được tính trong báo giá của bạn. Báo giá của bạn là term FOB hay EXW? Nó bao gồm những dịch vụ gì? Biết bạn đang trả tiền để làm gì để tránh bị tính phí bất ngờ.

Nó phụ thuộc vào phương thức vận chuyển bạn sử dụng. Chuyển phát nhanh có thể mất khoảng 1- 3 ngày – nhưng tốc độ cao là phương thức đắt nhất và không phù hợp với các lô hàng lớn. Vận chuyển hàng không sẽ mất khoảng 1-4 ngày. Vận chuyển hàng hóa đường biển mất 3-7 ngày, nhưng giá cả phải chăng nhất nếu bạn có thể chờ đợi.

Nó phụ thuộc vào phương thức vận chuyển bạn sử dụng. Chuyển phát nhanh có thể mất khoảng 1- 3 ngày – nhưng tốc độ cao là phương thức đắt nhất và không phù hợp với các lô hàng lớn. Vận chuyển hàng không sẽ mất khoảng 1-4 ngày. Vận chuyển hàng hóa đường biển mất 3-7 ngày, nhưng giá cả phải chăng nhất nếu bạn có thể chờ đợi.

Trung bình, chi phí 700-1200 đô la để vận chuyển một container 40 ‘từ Đài Loan đến Việt Nam trong mùa cao điểm.

Các nhà cung cấp dịch vụ có thể tăng phí vận chuyển, được gọi là Tăng giá cước chung (GRI) vào đầu mỗi tháng. Tuy nhiên, vào giữa tháng khi họ cố gắng lấp đầy container trên các con tàu, họ thường hạ giá cước vận chuyển này. Điều đó có nghĩa là đặt cước tàu trong hai tuần cuối của tháng thường có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Gửi hàng cùng

CEMA Logistics

Thực đơn